Cao đẳng dược

1. Mục tiêu đào tạo ngành Dược

Tại các trường đào tạo ngành Dược, sinh viên sẽ được trang bị và truyền đạt những kiến thức khoa học cơ bản như: những kiến thức và kỹ năng chuyên môn Dược học như: chuyển hóa thuốc trong cơ thể, tương tác qua lại giữa các loại thuốc khác nhau, phản ứng bất ngờ của thuốc,..

Học Cao đẳng Dược là học những môn gì? 1

Mục tiêu đào tạo ngành Dược và những môn học mà dược phải học
2. Học Cao đẳng Dược là học những môn gì?

Dược học là ngành học chuyên nghiên cứu về thuốc, dựa trên cơ sở khoa học chính là Hóa học và Sinh học. Về chuyên trình đào tạo ngành Cao đẳng Dược bao gồm những môn học chính: Hóa sinh học, Sinh lý học, Vi sinh, Kỹ thuật Y – Dược hiện đại, Sinh lý bệnh – Miễn dịch, Độc chất học, Phương pháp nghiên cứu đánh giá sử dụng thuốc, Bào chế và công nghệ dược phẩm,…

Học Cao đẳng Dược là học những môn gì? 2

Học Cao đẳng Dược là học những môn gì?

Bên cạnh những môn học về chuyên môn sinh viên Cao đẳng Y dược còn học thêm những bộ môn cơ sở khác để tạo tiền đề về đạo đức – tư tưởng – pháp luật phục vụ cho hoạt động nghề nghiệp về sau như: học Triết học Mac – Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chính trị học, Tâm lý học,…

Cao đẳng dược

Tốt nghiệp hệ đào tạo Cao đẳng Dược sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy. Lúc đó, các sinh viên có thể đi làm ngay hay những ai có mong muốn học Liên thông Đại học Dược thì tiếp tục hoàn tất hồ sơ học lên nhằm nâng cao bằng cấp và cơ hội làm việc.
3. Cơ hội làm việc của ngành Dược sau khi tốt nghiệp ra trường

Thực trạng hiện nay ngành Y tế đang thiếu nguồn nhân lực, bởi nhu cầu khám chữa bệnh của con người ngày một tăng cao. Bởi vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y dược có thể làm việc ở những môi trường khác nhau. Cụ thể:

Học Cao đẳng Dược là học những môn gì?

Cơ hội làm việc của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường

    Tham gia vào quá trình sản xuất dược phẩm tại các công ty sản xuất, kinh doanh thuốc khác nhau.
    Dược sĩ phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hay nhà nước tư nhân của riêng bản thân mình.
    Làm chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng Dược phẩm tại những công ty; trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.
    Làm trình dược viên tiếp thị thuốc trên các thị trường khác nhau.
    Hay các bạn có thể làm việc trong môi trường giáo dục, tức có nghĩa sẽ giảng dạy; nghiên cứu trong các đơn vị đào tạo chuyên ngành Dược.
    Sau khi tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm và có vốn kinh doanh các bạn có thể tự mở quầy thuốc tư nhân khi đã đáp ứng được những điều kiện của Bộ Y tế đưa ra.

Tốt nghiệp ngành Cao đẳng Y dược các bạn không phải quá lo lắng về vấn đề việc làm, đặc biệt hơn bạn có thể tự mình lựa chọn trong những môi trường làm việc phù hợp. Nên tìm hiểu và lựa chọn được những địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín và có chất lượng để được truyền đạt những kỹ năng chuyên môn, để tạo thuận tiện trong quá trình làm việc về sau.

Tốt nghiệp Cao đẳng được gọi là gì? Tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược có đủ điều kiện để mở nhà thuốc để kinh doanh hay không? Những băn khoăn liên quan đến vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm đến, Ban tư vấn tuyển sinh sẽ hỗ trợ giải đáp cụ thể cho các bạn được hiểu rõ.

Cao đẳng dược

Trường Cao đẳng Dược TPHCM thực hiện tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy với hình thức xét tuyển. Thời gian tuyển sinh dự kiến ít nhất 2 đợt. Đợt 1 dự kiến bắt đầu vào ngày 01/04/2020 đối tượng tuyển sinh là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2019 trở về trước. Đợt 2 dự kiến bắt đầu vào ngày 08/ 07/2020 sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 . Đợt 3 dự kiến bắt đầu vào ngày 01/08/2020 . Trường Cao đẳng Dược TPHCM sẽ dừng tuyển sinh nếu đã đủ chỉ tiêu. Bên cạnh đó, trường cao đẳng y khoa TPHCM luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo với mục tiêu mang đến những bác sĩ giỏi nhất cho xã hội. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có tay nghề vững vàng khi ra trường. Thời gian đào tạo là 3 năm với mức học phí tương đối phù hợp khoảng 800.000 đồng/tháng. Tốt nghiệp trường cao đẳng y khoa TPHCM, sinh viên sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ lao động thương binh và xã hội.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược được gọi là gì?

Tấm bằng Cao đẳng được gọi là gì? Hệ Cao đẳng tương ứng với thời gian đào tạo 3 năm, trong khoảng thời gian này sinh viên sẽ được giảng dạy những kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề đáp ứng những yêu cầu công việc về sau.

Hiện nay, Dược là một trong những ngành có bước phát triển mạnh mẽ kể cả thị trường trong và ngoài nước. Do đó, có rất nhiều thí sinh có mong muốn theo học ngành Dược để thuận tiện hơn trong quá trình xin việc làm và ổn định hơn về sau. Đối với những sinh viên tốt nghiệp ngành Dược tại những trường Cao đẳng Y Dược sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy và được gọi là Cử nhân Dược. Với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy sinh viên có thể xin việc làm ở bất kỳ công ty sản xuất sản thuốc, bệnh viện/ Trung tâm Y tế hay những nhà thuốc khác nhau trên cả nước,...
tot-nghiep-cao-dang-duoc-goi-la-gi-1
Tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược được gọi là Cử nhân Dược

Để trở thành Cử nhân Cao đẳng Dược, khi theo học sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về Pháp luật, kiến thức tổ chức và quản lý Dược, Dược liệu, Bào hóa Dược, Kiểm nghiệm thuốc, Dược lâm sàng, Kỹ năng giao tiếp cũng như tư vấn thuốc cho người bệnh, bệnh học cơ sở. Đặc biệt, nhà trường sẽ phân bổ thời gian để sinh viên đi thực tập tại những bệnh viện, nhà thuốc hay quầy thuốc lớn để biết thêm được nhiều kinh nghiệm và rèn luyện những kỹ năng trong ngành nghề.

Tuy nhiên, khi có nguyện vọng theo học ngành Dược thí sinh cần phải cân nhắc để lựa chọn được trường đào tạo uy tín. Đây sẽ là môi trường giúp các em hình thành được những kiến thức cơ bản, nâng cao cũng như kỹ năng trong nghề nghiệp. Tham khảo ý kiến phụ huynh và những người đi trước để được tư vấn trường đào tạo Y Dược chất lượng nhất hiện nay.
Bằng Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc được hay không?

Tấm bằng Cao đẳng Dược có mở được hiệu thuốc không? Câu hỏi này được khá nhiều người đặt ra và gửi thắc mắc về Ban tư vấn tuyển sinh. Đối với những sinh viên tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược khi đó sẽ có cơ sở hợp pháp để cấp chứng chỉ hành nghề, mở được quầy thuốc doanh nghiệp hay đảm nhiệm trực tiếp công việc quản lý tủ thuốc ở trạm Y tế. Quy định này được thực hiện theo đúng điểm b, c, d ở Khoản 4, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP. Vì vậy, mọi người không còn phải băn khoăn vấn đề tấm bằng Cao đẳng Dược có mở được nhà thuốc không?

Cao đẳng dược

Ở quy định này có chỉ rõ ra một số điểm cụ thể như sau:

    Để mở quầy thuốc để kinh doanh cần phải tốt nghiệp hệ đào tạo Cao đẳng Dược trở lên. Đồng thời, cần phải có thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại những cơ sở hợp pháp.
    Để làm chủ đại lý bán thuốc ở doanh nghiệp hay là người quản lý tủ thuốc ở Trạm Y tế, khi đó cần phải có bằng Dược tá trở lên. Thời gian hành nghề tại những cơ sở Dược ít nhất 2 năm.
    Do đó, để đủ điều kiện để mở quầy thuốc khi đó các bạn cần phải có ít nhất 2 năm hành nghề tại những cơ sở Dược hợp pháp. Tuy nhiên, chỉ mở quầy thuốc tại những vùng ngoại ô và bán  những loại thuốc thông dụng theo đúng quy định.

Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì?

Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì? Công việc ngành Dược khá đa dạng, sau khi tốt nghiệp sinh viên có cơ hội lựa chọn những nghề nghiệp khác nhau ở bệnh viện/ Trung tâm Y tế, nhà thuốc lớn. Những công việc sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể đảm nhiệm như:
tot-nghiep-cao-dang-duoc-goi-la-gi-2
Những công việc chính của Dược sĩ Cao đẳng có thể đảm nhiệm

- Xin việc làm tại những công ty sản xuất thuốc: hiện nay có khá nhiều công ty Dược tư nhân hay nước ngoài chú trọng, tập trung đầu tư vào nước ta. Đây chính là một trong những cơ hội lớn cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có cơ hội lựa chọn được ngành nghề phù hợp, mức lương ổn định hơn về sau.

- Là trình Dược viên: bạn sẽ là người trực tiếp phụ trách công việc giới thiệu sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng có mặt trên thị trường cho những nhà thuốc, bệnh viện/ Trung tâm hay cơ sở Y tế, những bệnh viện tư nhân hay phòng khám,... Mức lương của nghề trình Dược viên cũng khá cao, bên cạnh mức lương chính các bạn còn được ăn % hoa hồng theo hàng tháng.

- Kiểm nghiệm thuốc: công việc này phù hợp với những bạn có niềm đam mê với nghiên cứu, tìm tòi. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược bạn có thể lựa chọn công việc kiểm nghiệm thuốc ở những công ty sản xuất thuốc, Viện kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm,...

- Mở quầy thuốc tự do kinh doanh: khi tốt nghiệp ngành Dược sau 2 năm đi làm tại những cơ sở bán thuốc khác nhau, khi đó bạn


Tủ bếp đẹp
© 2007 - 2021 https://sapa.vietnamtourscompany.com
- Phone: +84-908-744-256